Cứ mỗi độ thu về, khi tiết trời heo may mát lành thả hồn trên từng con phố Hà Nội, đâu đây thoảng hương hoa sữa trong gió, tôi lại nhớ về món cốm thơm dịu ngọt… 
Chiều 22-5, Nhà hát Chèo Hà Nội giới thiệu chuỗi chương trình mới mang tên “Hà Nội đêm thứ 7”. Chương trình diễn ra đều đặn vào tối thứ bảy hằng tuần tại rạp Đại Nam, Hà Nội.
Tháng 5, Hà Nội không chỉ rực rỡ với sắc đỏ của hoa phượng, khi lại tim tím của bằng lăng và vàng ươm của hoa hoàng yến tạo nên những con phố đầy thơ mộng.  
Thưởng thức những món ăn vặt nức tiếng thủ đô, thăm quan Lăng Bác hay tận hưởng mùa hoa sữa đều là những trải nghiệm đáng thử khi đến với Hà Nội.    
Đến với Khu du lịch sinh thái Ao Vua, du khách sẽ được sống trong không gian văn hóa huyền tích của cuộc chiến long trời, lở đất giữa 2 vị thần Sơn Tinh và Thủy Tinh giữa khung cảnh hùng vĩ, thơ mộng, môi trường sinh thái trong trẻo.
Sắc màu đỏ thắm của hoa phượng trở thành điểm nhấn thú vị trong bầu trời xanh ngắt của nắng hè.
Thực đơn các món ăn sáng của người Hà Nội khá phong phú và đa dạng với hàng chục các món ăn ngon có thể chiều lòng bất cứ thực khách khó tính nào. Quà sáng của người Hà Nội chủ yếu là những món ăn nhẹ, ăn không quá no, không dễ gây đầy bụng mà vẫn mang hương…
Phở Thìn, phở vịt quay, bún lá chả rươi, xôi cá rô đồng… đều là những món ngon nổi tiếng mà người sành ăn hay tìm đến phố Lò Đúc.  
Cứ như một lời ước hẹn, khi trời đất Hà Nội bắt đầu chuyển mình với những cơn nắng nóng thì cũng là lúc những đóa hoa bằng lăng bung nở phủ tím khắp trời Hà Nội.    
Những hàng phượng vĩ khoe sắc đỏ trong nắng hè trên khắp phố phường Hà Nội đã tạo nên bức tranh kỳ vĩ mà tạo hóa đã dày công sắp đặt.
Với mong muốn Hà Nội thu hút du khách, xứng đáng vị thế, tiềm năng của Thủ đô, có nhiều ý kiến, đề xuất góp ý xây dựng để du lịch Hà Nội phát triển
Để thu hút sự quan tâm của du khách, các công ty lữ hành liên tiếp khai mở những sản phẩm du lịch mới không chỉ ngoài nước mà áp dụng ngay trong các hành trình nội địa cho du khách trong nước và nước ngoài.  
Để đến một nơi không có khói bụi, không cần phải đi đâu xa, ngay tại ngoại thành Hà Nội cũng có những homestay đủ để mọi người cùng "trốn" vào dịp cuối tuần.  
Với nhiều tiềm năng phong phú về cả văn hóa xã hội và tự nhiên, những năm qua, du lịch Ba Vì (Hà Nội) đã và đang có những bước phát triển khá mạnh mẽ, thu hút ngày càng nhiều du khách thập phương; đồng thời mang lại cho người dân những hiệu quả kinh tế không nhỏ.  
Tadioto, The Doors hay +84 là những địa chỉ hấp dẫn rất nhiều du khách và người nước ngoài ở Hà Nội tới giao lưu nghệ thuật, nghe nhạc và cả thưởng thức đồ uống.  
Sở Du lịch Hà Nội.
Địa chỉ: Số 3B Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội.
Điện thoại :  (+ 8424) 37339898
Email:vanthu_sodl@hanoi.gov.vn