Mới đây, tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Gia Lai đã ký kết Chương trình hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2017 - 2020.     
Được biết đến là 1 con phố ngắn nhưng nổi tiếng với các món ăn có thể làm hài lòng những vị khách khó tính nhất, phố Lý Quốc Sư đã và đang trở thành thiên đường ăn uống quen thuộc của giới trẻ cũng như du khách nước ngoài.  
Với một vòng du hành quanh khu 36 phố phường của Hà Nội hôm nay, ta có thể khám phá ra mâm cơm của người Hà Nội hàng trăm năm trước có những gì khác biệt.  
Để ngành Du lịch Thủ đô phát triển bền vững thì vấn đề môi trường cũng cần được giải quyết một cách nghiêm túc. Đề án 100 tuyến phố du lịch xanh - sạch - đẹp và phong cách là một trong những giải pháp nhằm đạt mục tiêu này. Phóng viên Báo Hànộimới có cuộc trò chuyện với Giám…
Những bức tường rêu phong, cũ kỹ trong con ngõ nhỏ Yên Phụ (Hà Nội) được các bạn trẻ trang trí thành bức tranh tường đầy màu sắc với nét vẽ sinh động, nhẹ nhàng khiến mọi người như lạc bước, tiến vào góc phố Venice thu nhỏ.      
Du lịch Việt Nam vừa được Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) nâng 8 bậc ở chỉ số Năng lực cạnh tranh ngành lữ hành và du lịch so với năm 2015. Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho rằng: “Đây là kết quả đáng ghi nhận. Nhưng, toàn ngành cần phát huy hơn nữa sức mạnh tổng…
Chiều 17-5, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Trung…
Có thể nói, phố cổ Hà Nội chính là điển hình của nền kiến trúc dân gian Việt Nam. Sự kết hợp hài hòa, sinh động của tổng thể kiến trúc và sự tiện lợi trong cuộc sống hàng ngày đã thực sự là một bất ngờ và cũng mang đến nhiều ngạc nhiên thú vị cho du khách. Chính…
Hiện nay, TP.Hà Nội đang triển khai chuỗi giải pháp tổng thể nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân và thu hút khách du lịch hướng đến mục tiêu phát triển du lịch bền vững ở Thủ đô.  
Ông Đinh Hồng Phong - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết sau nửa tháng đi vào hoạt động, phố sách Hà Nội đã thu hút gần 20.000 lượt khách đến tham quan, mua sách và tham gia các hoạt động liên quan đến văn hóa đọc.   
“Mỗi quán cà phê của Hà Nội đều mang một nét đẹp riêng và khác văn hóa cà phê nước ngoài”, Giô-sua Du-cát (Joshua Zukas), một du khách người Anh nhận xét. Chính điều này đã cuốn hút Du-cát và một người bạn Việt Nam Nguyễn Biên Thùy thành lập website Hanoi Hideaway-nơi đăng tải những bức ảnh về các…
Đã có chuỗi các sự kiện về sách như: Hội Sách, Ngày Sách, Phố Sách Xuân… Và đến bây giờ, Hà Nội có thêm một con đường dành cho sách: Phố Sách.
Ngày 14/5, tại TP Đà Lạt,Lâm Đồng, đại diện Lãnh đạo Sở Du lịch, Sở VHTT&DL 4 tỉnh, TP gồm Hà Nội, Lâm Đồng, Đắk Lắk, và Gia Lai đã ký kết Chương trình hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2017 – 2020.
Nhờ sự nhanh nhạy và tâm huyết với việc gắn lợi thế riêng của mình với du lịch, một bộ phận người dân làng Đường Lâm đã làm giàu ngay trên nền những ngôi nhà cổ.  
Ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, thành phố Hà Nội hiện đang nghiên cứu đề án 100 tuyến phố du lịch xanh - sạch - đẹp với phong cách 4 mùa hoa.
Sở Du lịch Hà Nội
Địa chỉ: Số 3B Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại :  (+ 844) 37339898
Email:vanthu_sodl@hanoi.gov.vn