Ban Quản lý lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa có thông báo tới các cơ quan, đoàn thể, đồng bào trong nước, Việt kiều và người nước ngoài. 
Sở Du lịch Hà Nội vừa có công văn số 782/SDL-QHPTTNDL về việc triển khai áp dụng quy định Bộ tiêu chí đánh giá điểm đến du lịch gửi UBND các quận, huyện, thị xã; Hiệp hội du lịch TP Hà Nội; Ban quản lý các khu du lịch, điểm đến du lịch trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.
(TITC) – Nhằm đưa văn hóa ẩm thực Ấn Độ đến gần hơn với công chúng Thủ đô, tối ngày 13/8/2017, Trung tâm văn hóa Ấn Độ sẽ tổ chức buổi trình diễn nấu các món ăn đặc trưng của Ấn Độ tại 63 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Từ ngày 18/7/2017, Sở Du lịch Hà Nội thay đổi tên miền mới của website Du lịch Hà Nội là: sodulich.hanoi.gov.vn và tourism.hanoi.gov.vn (thay cho tên miền trước đây là hanoitourism.gov.vn).
Sở Du lịch Hà Nội ban hành công văn 695/SDL-QHPTTNDL ngày 19/7/2017 v/v phòng chống thiên tai, để chủ động đối phó với lũ lớn trên hệ thống sông Đà, sông Hồng, sông Đuống trên địa bàn thành phố Hà Nội.  
Văn hóa ẩm thực Thủ đô đã là một thương hiệu. Mới đây, báo Telegraph (Anh) đã xếp Hà Nội đứng thứ hai trong mười thành phố có nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới. Nghị quyết của Thành ủy về "Phát triển du lịch Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo" cũng đề…
Du lịch Thủ đô đang có bước phát triển vượt bậc trong 6 tháng đầu năm, với lượng khách du lịch ước đạt gần 12 triệu lượt, đem lại doanh thu hơn 35.000 tỷ đồng. Điều này cho thấy kết quả từ sự chuyển động mạnh mẽ của du lịch Hà Nội, hướng đến trở thành ngành kinh tế mũi…
 Đó là số liệu được Sở Du lịch Hà Nội công bố tại Hội nghị Sơ kết thi đua 6 tháng đầu năm 2017 do Cụm thi đua Thanh tra Sở Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức chiều 22-6.
Từ đầu năm 2017 đến nay, Thanh tra các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã kiểm tra, xử lý nhiều cá nhân vi phạm trong hoạt động du lịch.
Cách Hà Nội hơn một giờ di chuyển, du khách đến Ba Vì có thể tập làm nông dân bằng cách bắt cá, làm bánh cuốn, thu hoạch rau.  
Theo Sở Du lịch Hà Nội, dự kiến, nửa đầu năm 2017, khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 11.850.888 lượt, tăng 8%; tổng thu từ khách du lịch ước đạt 35.262 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2016.
Trong 5 năm tới, Hà Nội sẽ xây thêm 20 khách sạn cao cấp, tương đương khoảng 20.000 phòng lưu trú, gần bằng tổng số phòng khách sạn cao cấp hiện nay.
Ngày 17/6, tại Ba Vì (Hà Nội), Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương (Bộ NNPTNT) đã phối hợp với Cơ quan hợp tác phát triển quốc tế (Bộ Ngoại giao Israel) tổ chức chương trình khảo sát, tọa đàm phát triển du lịch nông nghiệp.  
 Truyền thống văn hóa ngàn năm văn hiến, người dân thân thiện, là những điểm hấp dẫn để du khách Trung Quốc chọn Hà Nội là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất.
Sở Du lịch Hà Nội.
Địa chỉ: Số 3B Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội.
Điện thoại :  (+ 8424) 37339898
Email:vanthu_sodl@hanoi.gov.vn