Ngày 26/5/2015, Tổng cục Du lịch đã có Công văn số 623/TCDL-HTQT mời Sở VHTTDL, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp du lịch và cơ quan, tổ chức quan tâm cử đại diện tham dự Hội nghị Du lịch Mê Công được tổ chức vào ngày 18/6/2015. Đây là sự kiện quan trọng trong khuôn khổ…
Nhằm xây dựng tuyến du lịch “Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh-Bình Thuận-Đảo Phú Quý”, từ ngày 28- 31/5, đoàn Famtrip gồm các công ty lữ hành, du lịch và phóng viên một số cơ quan báo chí tại Hà Nội đã đến khảo sát và trải nghiệm các sản phẩm du lịch ở Bình Thuận.
Ngày 18/5/2015, Tổng cục Du lịch đã có Công văn số 579/TCDL-TTDL gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố, các khách sạn từ 3 đến 5 sao và các doanh nghiệp lữ hành quốc tế lấy ý kiến về việc phát triển thương hiệu du lịch. Đây là cơ sở để Tổng cục Du…
Chiều 18/5, triển lãm “Những di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thủ đô Hà Nội” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Ban Quản lý Di tích và Danh thắng Hà Nội tổ chức đã diễn ra tại Nhà 48 Hàng Ngang, quận Hoàn Kiếm. Đây là một trong các…
Theo một kết quả xếp hạng đăng trên trang web du lịch Dr Prem, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh lọt vào nhóm 5 địa điểm du lịch giá rẻ tốt nhất thế giới.
Nhằm thúc đẩy xúc tiến du lịch Việt Nam tại Ma Cao, Tổng cục Du lịch thông báo tới các địa phương và đơn vị xem xét khả năng tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Ma Cao sẽ diễn ra từ 13-15/11/2015 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Venetian Ma Cao.  
Ngày 07/5/2015, Tổng cục Du lịch đã có công văn số 522/TCDL-TTDL gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh/thành phố, Trung tâm Xúc tiến du lịch các tỉnh/thành phố, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc thông báo Danh mục các hoạt động quảng bá, xúc tiến du…
Nghi thức Kéo co ngồi trong Hội đền Trấn Vũ (phường Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội) đã chính thức đón nhận danh hiệu Di sản Văn hóa Phi vật thể cấp Quốc gia từ Bộ VHTTDL.  
Từ ngày 28/4-03/5, tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Mông, Tày, Nùng, Mường, Thái, Dao đến từ các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Hòa Bình, Sơn La, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Bắc Kạn và huyện…
Theo tin từ UBND Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, lượng khách du lịch trong và ngoài nước lưu trú tại các khách sạn trên địa phường đã tăng lên đáng kể từ khi địa phương mở rộng không gian đi bộ trong phố cổ.
Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2015 diễn ra tại Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội đã thu hút hàng nghìn du khách đến thăm quan.
Ngày 7/4/2015, Tổng cục Du lịch có Công văn số 382/TCDL-LH gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố về việc hướng dẫn thủ tục nhập cảnh cho khách du lịch đến Nhật Bản bằng tàu biển.
Thực khách Thủ đô sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn Pháp chính thống cao cấp vào trưa Chủ Nhật hàng tuần với thực đơn“Bữa sáng muộn-Brunch Buffet” đặc sắc, tại nhà hàng Pháp French Grill trong khách sạn JW Marriott Hanoi từ tháng Tư này. 
Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific, ngày 8/4, chính thức công bố mở đường bay thẳng kết nối giữa Hà Nội và Đà Lạt để phục vụ nhu cầu đi lại và giao thương kinh tế đang ngày càng gia tăng giữa hai khu vực.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý cho UBND Thành phố Hà Nội lập Đề án thành lập Sở Du lịch gửi Bộ Nội vụ để chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và các Bộ, cơ quan liên quan thẩm định theo quy định, trình Thủ tướng Chính phủ.
Sở Du lịch Hà Nội
Địa chỉ: Số 3B Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại :  (+ 844) 37339898
Email:vanthu_sodl@hanoi.gov.vn