Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết: 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2015, khách nội địa đến Hà Nội đạt 270.000 lượt, tăng 0,9% so tháng trước và tăng 8% so cùng kỳ; khách quốc tế đến Hà Nội đạt 70.083 lượt, tăng 8% so với cùng kỳ.
Hà Nội là một trong hai trung tâm du lịch lớn của cả nước. Ngành du lịch Thủ đô đang phải vượt qua nhiều khó khăn để khẳng định vị thế tương xứng với tiềm năng.
Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển, từ ngày 19 – 22/3/2015, tại Trung tâm triển lãm và Hội nghị Thụy Điển, TP. Gothenborg, Thụy Điển sẽ diễn ra Hội chợ Bắc Âu về Công nghiệp du lịch, dịch vụ lữ hành và tổ chức sự kiện (TUR 2015), Tổng cục Du lịch (TCDL) thông…
Ngày 4/2/2015, Tổng cục Du lịch (TCDL) đã có Công văn số 150/TCDL-LH đề nghị Sở VHTTDL, Sở Du lịch các tỉnh/thành phố thông báo, hướng dẫn doanh nghiệp lữ hành quốc tế trên địa bàn biết và triển khai thực hiện các thủ tục xuất nhập cảnh đối với khách nước ngoài vào du lịch Việt Nam bằng tàu…
Ngày 29/1/2015, Tổng cục Du lịch đã có công văn số 104/TCDL-VP gửi các Sở VHTTDL, Sở Du lịch và các doanh nghiệp du lịch trong cả nước về việc chỉ đạo đảm bảo hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán 2015.  
Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, dựa trên lợi thế du lịch Thủ đô, thành phố đã xác định lại thị trường khách quốc tế trọng điểm để có những giải pháp hiệu quả trong thu hút khách.   
Hiệp hội Du lịch Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị quyết 92/QĐ-CP của Chính phủ về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch Việt Nam trong thời kỳ mới.
Mövenpick Hà Nội vừa được tổ chức World Luxury Hotel Awards trao tặng danh hiệu “Khách sạn cao cấp bậc nhất thành phố”. 
Theo quyết định của UBND TP.Hà Nội, sẽ có 6 di tích, danh thắng của Thủ đô không thu phí trong 3 ngày Tết Nguyên đán Ất Mùi sắp tới.
Chiều 06/01, ông Phan Đăng Long, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, Hà Nội đề xuất Chính phủ cho phép tái lập Sở Du lịch xuất phát từ yêu cầu thực tiễn của thành phố.
UBND TP. Hà Nội vừa quy định về mức thu phí tham quan di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, công trình văn hóa, năm 2015, trên địa bàn Hà Nội, được áp dụng từ ngày 1-1-2015. Chùa Hương có mức thu phí tham quan cao nhất, 49 nghìn đồng đối với người lớn và 24 nghìn đồng với…
Sau khi lấy ý kiến bình chọn của các phóng viên báo chí, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội đã công bố 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao, Du lịch Hà Nội năm 2014.
Với mục tiêu đưa du lịch Thủ đô thành ngành kinh tế mũi nhọn, trong năm 2014, Hà Nội đã chủ động xây dựng và triển khai hiệu quả các giải pháp khắc phục khó khăn, tiếp tục đà tăng trưởng và giữ vững vị trí hàng đầu trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách trên thế giới.
Nhằm đa dạng hóa loại hình biểu diễn nghệ thuật phục vụ khách du lịch đến Hà Nội, trong 2 ngày 30-31/12/2014, Sở VHTTDL Hà Nội phối hợp với Nhà hát Chèo Hà Nội tổ chức biểu diễn thử nghiệm Chương trình nghệ thuật truyền thống mang tên “Long Thành diễn xướng” để lấy ý kiến của các chuyên gia…
Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết khách quốc tế đến Hà Nội năm 2014 có sự tăng trưởng mạnh, đạt mốc 3 triệu lượt người, tăng 16% so với năm trước, tăng 200.000 lượt khách so với kế hoạch năm. 
Sở Du lịch Hà Nội.
Địa chỉ: Số 3B Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội.
Điện thoại :  (+ 8424) 37339898
Email:vanthu_sodl@hanoi.gov.vn