Ngày 7/4/2015, Tổng cục Du lịch có Công văn số 382/TCDL-LH gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố về việc hướng dẫn thủ tục nhập cảnh cho khách du lịch đến Nhật Bản bằng tàu biển.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý cho UBND Thành phố Hà Nội lập Đề án thành lập Sở Du lịch gửi Bộ Nội vụ để chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và các Bộ, cơ quan liên quan thẩm định theo quy định, trình Thủ tướng Chính phủ.
Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM Hà Nội 2015, sáng 4/4/2015, tại Nhà khách Quân đội (TP. Hà Nội), Vụ Khách sạn (Tổng cục Du lịch) phối hợp với Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do EU tài trợ (Dự án EU) tổ chức lớp…
Theo thư mời từ Hãng du lịch quốc gia Uzbekistan, trong năm 2015 tại Uzbekistan sẽ diễn ra một số Hội chợ du lịch quốc tế như Hội chợ du lịch quốc tế Mùa Xuân Uzbekistan (UITF) “Thế giới nghỉ dưỡng 2015” (27-28/4/2015); Hội chợ du lịch quốc tế Tashkent (TITF) “Du lịch Con đường tơ lụa” (7-9/10/2015). Tổng cục…
Từ khi Hà Nội mở rộng địa giới hành chính, Thủ đô không chỉ có ưu thế về du lịch văn hóa, lịch sử mà còn thêm cả tiềm năng về du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.    
Đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá du lịch là một trong những nội dung trọng tâm của Hiệp hội Du lịch Hà Nội trong năm 2015.
Nhằm thúc đẩy xúc tiến du lịch Việt Nam tại Nga, Tổng cục Du lịch thông báo mời các địa phương, đơn vị xem xét khả năng tham gia Triển lãm Du lịch và Thể thao quốc tế Kazan 2015 sẽ diễn ra từ ngày 10-11/4/2015 tại Trung tâm Hội chợ Kazan, Cộng hòa Tatarstan (Liên bang Nga).
Tại cuộc làm việc với UBND TP Hà Nội sáng 5/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý về chủ trương thành lập Sở Du lịch Hà Nội.
Thủ đô Hà Nội là trung tâm du lịch của cả nước và nguồn thu từ du lịch đóng góp một phần rất lớn cho ngân sách Thủ đô. Vì vậy, Hà Nội luôn coi trọng xây dựng hình ảnh đẹp, văn minh nơi công cộng, các điểm du lịch, gây ấn tượng mạnh cho du khách trong và ngoài…
Để chuẩn bị cho các hoạt động của Tổng cục Du lịch tại Hội chợ VITM Hà Nội 2015, Tổng cục Du lịch thông báo mời các công ty thiết kế/truyền thông đề xuất các phương án thiết kế, xây dựng gian hàng của Tổng cục Du lịch tại Hội chợ VITM Hà Nội 2015.  
Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết: 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2015, khách nội địa đến Hà Nội đạt 270.000 lượt, tăng 0,9% so tháng trước và tăng 8% so cùng kỳ; khách quốc tế đến Hà Nội đạt 70.083 lượt, tăng 8% so với cùng kỳ.
Hà Nội là một trong hai trung tâm du lịch lớn của cả nước. Ngành du lịch Thủ đô đang phải vượt qua nhiều khó khăn để khẳng định vị thế tương xứng với tiềm năng.
Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển, từ ngày 19 – 22/3/2015, tại Trung tâm triển lãm và Hội nghị Thụy Điển, TP. Gothenborg, Thụy Điển sẽ diễn ra Hội chợ Bắc Âu về Công nghiệp du lịch, dịch vụ lữ hành và tổ chức sự kiện (TUR 2015), Tổng cục Du lịch (TCDL) thông…
Ngày 4/2/2015, Tổng cục Du lịch (TCDL) đã có Công văn số 150/TCDL-LH đề nghị Sở VHTTDL, Sở Du lịch các tỉnh/thành phố thông báo, hướng dẫn doanh nghiệp lữ hành quốc tế trên địa bàn biết và triển khai thực hiện các thủ tục xuất nhập cảnh đối với khách nước ngoài vào du lịch Việt Nam bằng tàu…
Ngày 29/1/2015, Tổng cục Du lịch đã có công văn số 104/TCDL-VP gửi các Sở VHTTDL, Sở Du lịch và các doanh nghiệp du lịch trong cả nước về việc chỉ đạo đảm bảo hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán 2015.  
Sở Du lịch Hà Nội.
Địa chỉ: Số 3B Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội.
Điện thoại :  (+ 8424) 37339898
Email:vanthu_sodl@hanoi.gov.vn