Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, dựa trên lợi thế du lịch Thủ đô, thành phố đã xác định lại thị trường khách quốc tế trọng điểm để có những giải pháp hiệu quả trong thu hút khách.   
Hiệp hội Du lịch Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị quyết 92/QĐ-CP của Chính phủ về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch Việt Nam trong thời kỳ mới.
Mövenpick Hà Nội vừa được tổ chức World Luxury Hotel Awards trao tặng danh hiệu “Khách sạn cao cấp bậc nhất thành phố”. 
Theo quyết định của UBND TP.Hà Nội, sẽ có 6 di tích, danh thắng của Thủ đô không thu phí trong 3 ngày Tết Nguyên đán Ất Mùi sắp tới.
Chiều 06/01, ông Phan Đăng Long, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, Hà Nội đề xuất Chính phủ cho phép tái lập Sở Du lịch xuất phát từ yêu cầu thực tiễn của thành phố.
UBND TP. Hà Nội vừa quy định về mức thu phí tham quan di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, công trình văn hóa, năm 2015, trên địa bàn Hà Nội, được áp dụng từ ngày 1-1-2015. Chùa Hương có mức thu phí tham quan cao nhất, 49 nghìn đồng đối với người lớn và 24 nghìn đồng với…
Sau khi lấy ý kiến bình chọn của các phóng viên báo chí, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội đã công bố 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao, Du lịch Hà Nội năm 2014.
Với mục tiêu đưa du lịch Thủ đô thành ngành kinh tế mũi nhọn, trong năm 2014, Hà Nội đã chủ động xây dựng và triển khai hiệu quả các giải pháp khắc phục khó khăn, tiếp tục đà tăng trưởng và giữ vững vị trí hàng đầu trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách trên thế giới.
Nhằm đa dạng hóa loại hình biểu diễn nghệ thuật phục vụ khách du lịch đến Hà Nội, trong 2 ngày 30-31/12/2014, Sở VHTTDL Hà Nội phối hợp với Nhà hát Chèo Hà Nội tổ chức biểu diễn thử nghiệm Chương trình nghệ thuật truyền thống mang tên “Long Thành diễn xướng” để lấy ý kiến của các chuyên gia…
Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết khách quốc tế đến Hà Nội năm 2014 có sự tăng trưởng mạnh, đạt mốc 3 triệu lượt người, tăng 16% so với năm trước, tăng 200.000 lượt khách so với kế hoạch năm. 
Thực hiện Kế hoạch số 3181/KH-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế WTM và tổ chức các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch quốc gia: Exciting Viet Nam tại Anh vào tháng 11/2014, Tổng cục Du lịch mời các đơn vị tham gia đề xuất…
Sở Du lịch Hà Nội.
Địa chỉ: Số 3B Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội.
Điện thoại :  (+ 8424) 37339898
Email:vanthu_sodl@hanoi.gov.vn