Quảng bá danh lam thắng cảnh Hà Nội qua chương trình "Du xuân hữu nghị 2017"

Cập nhật:
Lượt xem: 148
Ngày 18/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Huyện ủy, UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) tổ chức chương trình “Du xuân hữu nghị 2017”.      

Ngày 18/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Huyện ủy, UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) tổ chức chương trình “Du xuân hữu nghị 2017”.

"Du xuân hữu nghị" là hoạt động thường niên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội và Sở Du lịch thành phố nhằm mở rộng công tác đối ngoại nhân dân đến các quận huyện, quảng bá rộng rãi các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, làng nghề của Thủ đô Hà Nội đến với bạn bè quốc tế.

Tham dự chương trình năm nay có khoảng 300 đại biểu Việt Nam và quốc tế là đại diện một số bộ, ban, ngành Trung ương và Hà Nội cùng một số Đại sứ, phu nhân, đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam. Các đại biểu đã đến thăm di tích chùa Tây Phương - ngôi chùa cổ được xây dựng vào khoảng thế kỷ VIII tại huyện Thạch Thất, Hà Nộ, được công nhận là Di tích lịch sử - văn hóa quốc gia.

Dâng hương chùa Tây Phương, Thạch Thất.

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân Thủ đô, bà Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội nhấn mạnh rằng đây là một hoạt động đã trở thành truyền thống hàng năm rất có ý nghĩa, nhằm giới thiệu với bạn bè quốc tế những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của Việt Nam; là cơ hội tốt để gặp gỡ, giao lưu, tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Thay mặt các đại biểu quốc tế tham gia chương trình, ngài Saddi Salama, Phó Trưởng đoàn Ngoại giao, Đại sứ Palestine tại Việt Nam đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội và Sở Du lịch thành phố, lãnh đạo và nhân dân huyện Thạch Thất về lời mời và sự đón tiếp nồng nhiệt trong chuyến đi này.

Ông cũng đánh giá cao vai trò của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội trong những năm qua đã có sáng kiến tổ chức nhiều hoạt động hòa bình, đoàn kết và sự hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trên thế giới. Ông tin tưởng rằng, những hoạt động hòa bình, hữu nghị như hiện nay đã, đang và sẽ góp phần làm cho đất nước Việt Nam có một tương lai tốt đẹp và một vị thế xứng đáng trong lòng bạn bè quốc tế.

Chuyến du xuân kết thúc bằng chương trình giao lưu thắm tình hữu nghị giữa đoàn đại biểu quốc tế với các đại biểu Trung ương, Thành phố, thưởng thức những bài ca, điệu múa, bản nhạc đặc sắc và đặc biệt là được ngắm nhìn những tà áo dài dân tộc Việt Nam.

 

Nguồn: baotintuc.vn
Ý kiến bạn đọc
Họ tên (*)
Nội dung (*)
(*)Trường bắt buộc nhập
Sở Du lịch Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 10 tòa nhà Hapro, số 11B Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại :  (+ 8424) 37339898
Email:vanthu_sodl@hanoi.gov.vn