Hà Nội mộng mơ mùa bằng lăng tím

Cập nhật:
Lượt xem: 109
Cứ như một lời ước hẹn, khi trời đất Hà Nội bắt đầu chuyển mình với những cơn nắng nóng thì cũng là lúc những đóa hoa bằng lăng bung nở phủ tím khắp trời Hà Nội.    

Nhiều người nói Hà Nội đẹp không phải vì những kiến trúc cổ mà bởi nơi đây có đến 12 mùa hoa tượng trưng cho từng tháng.

"Mùa hoa tháng 5"  là sắc tím biếc nhẹ nhàng của hoa Bằng lăng.

Ít ai biết, bằng lăng gắn liền với một sự tích buồn, là loài hoa của sự chia ly, xa cách, nhớ nhung.

Những bông hoa bằng lăng đầu tiên của mùa hạ, mỏng manh, nhẹ nhàng khoe sắc giữa những cơn nắng đầu mùa.

Là giống hoa ngoại nhập từ Ấn Độ, chẳng mấy ai biết nó du nhập vào Việt Nam từ bao giờ nhưng hoa bằng lăng từ lâu đã đi vào tâm trí của nhiều người và trở thành điều mong nhớ mỗi khi tháng 5 đến.

Vào những ngày này, những con đường như Kim Mã, Duy Tân, Thành Thái... dường như trở nên nhẹ nhàng hơn trên nền tím biếc nhẹ nhàng của hoa Bằng Lăng.

Tháng 5 về, trong tiếng ve kêu râm ran cũng là lúc những nụ hoa bằng lăng bung nở khoe sắc trên khắp các đường phố Thủ đô. Hoa có đủ các màu, nhưng nhiều nhất vẫn là màu tím đậm, tím nhạt và hồng phai hiếm gặp.

Sắc tím tượng trưng cho sự chung thủy. Từng góc phố nhộn nhịp, ồn ào của một Hà Nội thường ngày dường như cũng trở nên nhẹ nhàng hơn.

Mỗi mùa bằng lăng về lại mời gọi những tâm hồn lãng mạn, yêu cái đẹp tìm về dưới những bóng cây bằng lăng tím biếc.

Một cây hoa bằng lăng màu hồng phớt trước viện huyết học truyền máu trung ương.

Mùa bằng lăng nhanh đến và nhanh đi. Màu tím của bằng lăng đã trở thành màu sắc tượng trưng cho những mối tình tuổi học trò hồn nhiên, ngây thơ, trong sáng.

Nguồn: infonet.vn
Sở Du lịch Hà Nội.
Địa chỉ: Số 3B Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội.
Điện thoại :  (+ 8424) 37339898
Email:vanthu_sodl@hanoi.gov.vn