Phố phường Hà Nội lãng mạn với sắc tím bằng lăng

Cập nhật:
Lượt xem: 157
Đến hẹn lại lên, sau tháng 4 của hoa loa kèn dịu dàng khắp phố, tháng 5 về khắp phố phường Hà Nội lại trở nên thơ mộng, lãng mạn bởi những bông bằng lăng nhuộm tím cả góc trời.

Mỗi tháng của Hà Nội đều ứng với một mùa hoa đặc trưng. Nếu như tháng 3 là mùa của những bông hoa sưa nhỏ xinh, khoe sắc trắng tinh khiết, tháng 4 mùa của hoa loa kèn dịu dàng khắp phố thì tháng 5 là sắc tím đặc trưng của bằng lăng. Những ngày đầu hạ, đi giữa phố phường dưới những hàng cây bằng lăng, khoe sắc bỗng cảm thấy tâm hồn trở nên thư thái, bình yên đến lạ.

Bằng lăng và phượng vĩ là hai thứ hoa đặc biệt của tuổi học trò, của mùa thi và chia tay mái trường. Hai loại hoa tiếp bước nhau làm nên màu sắc của cả một mùa hạ dài. Có lẽ vì thế mà mỗi khi thấy sắc hoa bằng lăng trên phố, lòng người lại không tránh khỏi cảm giác xao xuyến, bồi hồi khi nhớ về những kỷ niệm của thầy cô, bạn bè.

Ở Hà Nội, bằng lăng được trồng nhiều ở các con phố nhưng đẹp và ấn tượng nhất phải kể đến phố: Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Mỹ Đình, Hoàng Quốc Việt…

Hoa bằng lăng khi nở sẽ có màu tím đậm, sau đó nhạt dần trước khi rụng.

Hoa bằng lăng có nguồn gốc từ Ấn Độ với màu sắc tím nhạt, ở Việt Nam thường được trồng để làm cảnh quan đô thị. Những cánh hoa mỏng tang, khoe sắc rực rỡ dưới nắng hè làm nên vẻ đẹp rất riêng cho Hà Nội.

Bằng lăng thường nở sớm vào đầu hè nên đây còn được coi là loài hoa "báo hiệu mùa hè về"

Đường Kim Mã (Hà Nội) những ngày này "nhuộm" tím sắc bằng lăng

Màu tím của loài hoa này còn len lỏi ở những con phố nhỏ tạo cảm giác yên bình

giữa chốn phồn hoa đô thị

Hoa bằng lăng đến nhanh nhưng cũng chóng tàn, chỉ sau vài cơn mưa mùa hạ những cánh hoa đã nhạt màu rồi rụng dần. Vì thế, những ngày đầu hạ, khi cánh hoa còn bung sắc đẹp nhất, nhiều bạn trẻ lại tranh thủ chụp ảnh, đi dạo dưới tán cây như một cách để lưu giữ những khoảnh khắc ấn tượng của “sắc tím mùa hè”.

Nguồn: dantri.com.vn
Sở Du lịch Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 10 tòa nhà Hapro, số 11B Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại :  (+ 8424) 37339898
Email:vanthu_sodl@hanoi.gov.vn