Quảng bá du lịch Hà Giang tại Hà Nội

Cập nhật:
Lượt xem: 77
(TITC) – Sáng ngày 18/8/2017, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch “Hùng vĩ Hà Giang”. Chương trình do UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức. 

 

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái; Bí thư tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh; Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương; Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình; đại diện các bộ, ngành cùng các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế và nội địa và phóng viên báo chí trung ương và địa phương. 

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho  biết, Hà Giang được đánh giá cao về tài nguyên, cảnh quan thiên nhiên, văn hóa đặc sắc, đặc biệt là Cao nguyên đá Đồng Văn chứa đựng nhiều giá trị nổi bật. Trong thời gian qua, Hà Giang đã thực hiện nhiều chính sách đồng bộ, thu hút đầu tư cho phát triển du lịch.  

Mục tiêu của Hà Giang là đến năm 2020, du lịch sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn với tốc độ phát triển nhanh, bền vững; khai thác có hiệu quả các điểm du lịch, đầu tư các sản phẩm du lịch có chất lượng cao, đưa Hà Giang thành điểm đến hấp dẫn có thương hiệu….Năm 2016, Hà Giang thu hút 853.746 lượt khách, tăng 11,9% so với năm 2015, trong đó có 176.537 lượt khách quốc tế, tăng 21,1%; tổng thu từ khách du lịch ước đạt 795 tỷ đồng, tăng 13% so với năm 2015. Trong 6 tháng đầu năm 2017, Hà Giang thu hút 468.950 lượt khách, trong đó có 85.153 lượt khách quốc tế; tổng thu từ khách du lịch ước đạt 417,8 tỷ đồng, tăng 11,2% so với cùng kỳ năm 2016. 

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Hà Giang còn có những hạn chế nhất định về điều kiện kinh tế, cơ sở hạ tầng, đầu tư; sản phẩm du lịch; cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà hàng; nhân lực du lịch… 

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái phát biểu tại hội nghị

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đánh giá cao sự phát triển của Hà Giang trong thời gian qua. Đây là địa điểm du lịch được nhiều người biết đến với nhiều cảnh quan đẹp và hùng vĩ với văn hóa đậm màu sắc của người dân tộc thiểu số. Trong thời gian tới, Hà Giang cần khôi phục một số lễ hội truyền thống, tổ chức những lễ hội đặc sắc để thu hút thêm nhiều khách du lịch. Thứ trưởng khẳng định Bộ VHTTDL sẽ luôn đồng hành với Hà Giang để nghiên cứu các chính sách thuận lợi thu hút được nhiều nhà đầu tư chiến lược, khắc phục những khó khăn về giao thông, cơ sở hạ tầng du lịch, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển du lịch Hà Giang lên một tầm cao mới.

Tại Hội nghị, đại diện Sở VHTTDL Hà GIang đã giới thiệu về tiềm năng phát triển du lịch Hà Giang và những sản phẩm du lịch mới như: Chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi; Tour Minh Tân – Hà Giang; Tour Cán Tỷ - Cổng Thành; Dù lượn (bay trên Cao nguyên đá Đồng Văn)… Ngoài ra, đại diện Công ty Thế hệ Trẻ cũng giới thiệu ba sản phẩm du lịch mới khai thác tại Hà Giang gồm: Tu Sản; Tour Bắc Mê – Na Hang; Động Lùng Khúy. 

Các đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị cũng ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp, hiến kế của các đại biểu cho du lịch Hà Giang trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch, xây dựng các sản phẩm du lịch mới hấp dẫn để  tăng cường thu hút khách đến với Hà Giang. Đa số các ý kiến đều cho rằng Hà Giang cần tập trung xây dựng các sản phẩm du lịch gắn với cộng động, cuộc sống văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số, ẩm thực, thiên nhiên…; tháo gỡ những khó khăn, rào cản về cơ chế chính sách để thu hút đầu tư… 

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh phát biểu tại hội nghị

Cảm ơn những ý kiến của lãnh đạo Bộ VHTTDL và các đại biểu dự hội nghị, Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cho biết trong thời gian qua, du lịch Hà Giang đã có sự phát triển khởi sắc, đem lại diện mạo mới cho miền đất địa đầu Tổ quốc nhưng vẫn còn có những khó khăn cần được khắc phục trong thời gian tới. Hiện tại, Hà Giang đang chú trọng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, gìn giữ văn hóa của các dân tộc thiểu số, xây dựng các sản phẩm du lịch mới… Ông hi vọng với sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ của Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch, các cơ quan ban ngành cùng sự tham gia của các nhà đầu tư chiến lược, du lịch sẽ sớm trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Hà Giang.

Tin, ảnh: Thu Thủy

Ý kiến bạn đọc
Họ tên (*)
Nội dung (*)
(*)Trường bắt buộc nhập
Sở Du lịch Hà Nội.
Địa chỉ: Số 3B Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội.
Điện thoại :  (+ 8424) 37339898
Email:vanthu_sodl@hanoi.gov.vn