Hơn 650 gian hàng sẽ tham dự Ha Noi Gift Show 2017

Cập nhật:
Lượt xem: 52
Từ ngày 17-20/10, Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ (TCMN) Hà Nội – Ha Noi Gift Show 2017 sẽ diễn ra với trên 650 gian hàng của khoảng 250 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng TCMN.

Ha Noi Gift Show được tổ chức thường niên vào tháng 10 hằng năm tại Hà Nội. Năm 2016, Hội chợ có khoảng 245 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đến từ hơn 30 tỉnh, thành phố trong cả nước và một số nước trên thế giới như: Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Nepal… tham gia với khoảng 10.000 khách tham quan, trong đó có khoảng 600 nhà nhập khẩu nước ngoài.

Các doanh nghiệp tham gia Hội chợ đã ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm ước đạt 3,5 triệu USD. Thông qua Hội chợ các doanh nghiệp hàng TCMN có cơ hội trao đổi thông tin, thu thập nhu cầu khách hàng, nhu cầu thị trường nhất là thị trường quốc tế định hướng cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Năm nay, nhằm khai thác lợi thế của các Hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương Việt Nam đã ký kết, đồng thời hướng đến phát triển bền vững ngành TCMN Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế; hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất TCMN quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm khách hàng, đẩy mạnh xuất khẩu, UBND thành phố Hà Nội tiếp tục giao Sở Công Thương chủ trì tổ chức Hội chợ.

Hội chợ sẽ có khoảng trên 650 gian hàng của khoảng 250 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng TCMN trong nước và một số nước trên thế giới. Hội chợ sẽ trưng bày 7 nhóm sản phẩm, bao gồm: Sản phẩm TCMN và trang trí gia đình; sản phẩm đồ gỗ trong nhà và ngoài trời; hàng gia dụng; hàng vải, dệt gia dụng và thêu ren; hàng quà tặng và đồ chơi; hàng trang sức và phụ kiện cá nhân; hàng đồng bào dân tộc thiểu số...

Dự kiến, Hội chợ lần này sẽ thu hút khoảng 12.000 khách tham quan, trên 500 nhà nhập khẩu nước ngoài, trong đó có nhiều nhà nhập khẩu có sức mua lớn (trên 50 triệu USD/năm) đến tham quan và giao dịch.

Theo bà Trần Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, với phương châm đề cao yếu tố chất lượng, không chạy theo số lượng, năm nay Ban Tổ chức Hội chợ tập trung lựa chọn hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng TCMN có tiềm năng, thế mạnh xuất khẩu tham gia Hội chợ, hạn chế các cơ sở sản xuất tham gia Hội chợ với mục đích bán lẻ sản phẩm. Đồng thời, Ban Tổ chức sẽ bố trí 6 khu vực dành cho các nhà nhập khẩu, khách thương mại đàm phán, giao dịch với các doanh nghiệp tham gia Hội chợ.

Ngoài sản phẩm của các doanh nghiệp xuất khẩu, các làng nghề truyền thống được trưng bày tại Hội chợ, Ban Tổ chức cũng sẽ bố trí một khu trưng bày đặc biệt tại khu vực cửa chính khu nhà A Hội chợ để giới thiệu các sản phẩm có thiết kế mới của các nghệ nhân, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.

Thùy Linh

Nguồn: Chinhphu.vn
Sở Du lịch Hà Nội.
Địa chỉ: Số 3B Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội.
Điện thoại :  (+ 8424) 37339898
Email:vanthu_sodl@hanoi.gov.vn