Hội tụ Năm Du lịch quốc gia 2018

Cập nhật:
Lượt xem: 124
Quảng Ninh được tổ chức đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2018, và mới đây, căn cứ vào chỉ đạo của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh đã có quyết định về việc phê duyệt đề án tổ chức sự kiện này.

Theo đề án của tỉnh Quảng Ninh, sự kiện này có tên gọi: “Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh” với chủ đề: “Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện”. Lễ công bố, khai mạc “Năm Du lịch quốc gia 2018 -  Hạ Long - Quảng Ninh” và Chương trình Carnaval Sun Hạ Long 2018 dự kiến diễn ra vào thứ 7, ngày 28-4-2018  tại Công viên Hạ Long Park, TP Hạ Long. Chương trình bế mạc “Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh” sẽ diễn ra vào đầu tháng 1-2019 cùng Lễ khai mạc sự kiện Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 (ATF 2019) và Giải golf Hạ Long - FLC 2019 mở rộng.

Năm Du lịch quốc gia 2018 được tổ chức tại Quảng Ninh, thời điểm khai mạc cũng là thời điểm Quảng Ninh quyết tâm hoàn thành đường cao tốc từ Hải Phòng thẳng tới Vân Đồn, khánh thành sân bay quốc tế Vân Đồn... Không chỉ những dự án giao thông quan trọng đó, từ cuối năm 2017 và trong năm 2018, Quảng Ninh cũng sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng nhiều dự án, công trình hạ tầng phát triển du lịch cũng như khai trương nhiều công trình, sản phẩm du lịch mới.

Được biết tại phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2018 vào trung tuần tháng 7 vừa qua tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia 2018 Nguyễn Ngọc Thiện đã bày tỏ tin tưởng, với sự hội tụ đầy đủ tốt các điều kiện, tiềm lực như hiện nay, Quảng Ninh sẽ tạo ra sự phát triển đột phá cho du lịch địa phương, góp phần tạo ra dấu ấn mới cho du lịch Việt Nam trong năm 2018. Bộ trưởng yêu cầu, điều quan trọng nhất là phải đạt được mục tiêu thu hút lượng khách quốc tế đến Quảng Ninh tăng lên ít nhất khoảng 30% trong Năm Du lịch quốc gia.
Cùng với các hoạt động do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, các tỉnh, thành phố tổ chức, tỉnh Quảng Ninh chủ động xây dựng đề án để thực hiện nhiệm vụ của địa phương đăng cai.

Theo đề án của tỉnh, để chuẩn bị tốt cho “Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh”, cùng với chuẩn bị chu đáo các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch, tỉnh sẽ tập trung đầu tư xây dựng, nâng cấp, hoàn thiện các sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh Quảng Ninh, đồng thời đẩy mạnh hoạt động xúc tiến quảng bá.

“Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh” là sự kiện văn hoá - kinh tế - xã hội tiêu biểu, có quy mô tầm quốc gia và quốc tế. Đây là cơ hội để Quảng Ninh giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hoá vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc nhằm thúc đẩy thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Hạ Long - Quảng Ninh, tạo ra sự phát triển đột phá về du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Quảng Ninh vinh dự được chọn tổ chức thí điểm Năm Du lịch quốc gia đầu tiên vào năm 2003 và lễ khai mạc được tổ chức tại khu du lịch Bãi Cháy - Hạ Long. Sau đúng 15 năm, năm 2018, Quảng Ninh tự hào được đăng cai Năm Du lịch quốc gia và lễ khai mạc sẽ tại Bãi Cháy - Hạ Long nhưng với một không gian hoạt động du lịch phát triển hiện đại. Hạ Long - Di sản, Kỳ quan đã được du khách ghi nhận là điểm đến thân thiện.

Với sự hội tụ tốt những điều kiện, Quảng Ninh chắc chắn sẽ tổ chức tốt Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh, thực hiện như tin tưởng của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện: Quảng Ninh sẽ tạo ra sự phát triển đột phá cho du lịch địa phương, góp phần tạo ra dấu ấn mới cho du lịch Việt Nam trong năm 2018.

Nguồn: baoquangninh.com.vn
Sở Du lịch Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 10 tòa nhà Hapro, số 11B Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại :  (+ 8424) 37339898
Email:vanthu_sodl@hanoi.gov.vn