Khai trương đường bay Nam Xương - Hà Nội

Cập nhật:
Lượt xem: 63
Ngày 17/9/2017, Hãng hàng không Lucky Air (Trung Quốc) sẽ khai trương chuyến bay đầu tiên Nam Xương - Hà Nội - Nam Xương - bước đi tích cực đầu tiên được triển khai sau Chương trình phát động thị trường Việt Nam do Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức tại Giang Tây vừa qua. Đây là hoạt động quan trọng thúc đẩy tăng trưởng lượng khách du lịch từ Giang Tây (Trung Quốc) đến Hà Nội (Việt Nam) và ngược lại.

Nhân chuyến bay đầu tiên, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Năm sao (Fivestar Travel - thành viên GroupVietnamTravel) phối hợp với Công ty Du lịch Hải Ngoại Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức chương trình khảo sát “Khám phá một Giang Tây độc đáo” với 32 thành viên đại diện cơ quan Quản lý nhà nước về Du lịch, Báo chí và Doanh nghiệp lữ hành nhằm đánh giá điểm đến, chất lượng sản phẩm , dịch vụ, cơ sở lưu trú để có thể xây dựng sản phẩm đưa vào khai thác trong thời gian sớm nhất.

Bà Nguyễn Lệ Bình, Phó giám đốc Phòng du lịch Việt Nam, Công ty Du lịch Hải Ngoại Quảng Tây cho hay, trong thời gian 4 ngày (từ 17 - 20/9), đoàn sẽ khảo sát theo lịch trình Nam Xương - Lư Sơn - Cảnh Đức trấn - Vụ Nguyên với nhiều thắng cảnh nổi tiếng, như công viên quốc gia Lư Sơn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1996. Với diện tích trải dài trên 500 km2; 99 ngọn núi hùng vĩ, trùng điệp, trong đó đỉnh cao nhất là Đại Hán Dương nằm ở độ cao gần 1.500m so với mặt nước biển. Cảnh Đức trấn với bề dày lịch sử 1.700 năm làm đồ sứ, Vụ Nguyên - làng nông thôn đẹp như cổ tích…

Theo Giám đốc Fivestar Travel Lương Duy Doanh, những năm gần đây du khách Việt Nam đi du lịch Trung Quốc có bước tăng nhanh, để đáp ứng tốt hơn yêu cầu của du khách, GroupVietnamTravel được thành lập với mục tiêu hợp tác, chia sẻ, đồng hành cùng phát triển, trong đó nâng cao chất lượng dịch vụ và phục vụ để làm hài lòng khách hàng là yếu tố được chú trọng hàng đầu. Cùng với đối tác Du lịch Hải Ngoại Quảng Tây, GroupVietnamTravel đi tiên phong trong việc mở các tuyến Trương Gia Giới, Phượng Hoàng cổ trấn, đảo Hải Nam và lần này là Giang Tây.

“Việc ngành Du lịch hai nước thúc đẩy hợp tác có ý nghĩa vô cùng quan trọng, ở góc độ doanh nghiệp hai bên tăng cường giao lưu hợp tác cùng có lợi, đưa hoạt động du lịch ngày một phát triển” ông Doanh chia sẻ.

Trước đó, vào ngày 23/8, tại thành phố Nam Xương, Giang Tây, Tổng cục Du lịch (TCDL) Việt Nam đã tổ chức Chương trình phát động thị trường Việt Nam nhằm quảng bá, giới thiệu những điểm du lịch hấp dẫn và sản phẩm du lịch đặc sắc của Việt Nam đến với du khách Giang Tây.

Theo Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn, thời gian qua lượng khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam có sự tăng trưởng mạnh mẽ, đây là thị trường luôn dẫn đầu trong số các nước gửi khách đến Việt Nam cả về số lượng và tốc độ tăng trưởng. Với các hoạt động xúc tiến được triển khai, chắc chắn hợp tác du lịch giữa hai nước sẽ ngày càng được thúc đẩy.

Riêng với Giang Tây những năm qua, hợp tác du lịch với Việt Nam có bước phát triển nhanh. Kể từ khi triển khai chuyến bay thuê bao đầu tiên (charter flight) từ Nam Xương đến Nha Trang vào năm 2016, đến nayđã có bước phát triển ấn tượng với 5.000 khách trong 7 tháng đầu năm 2017.

 

Việt Hùng

Nguồn: VTR
Sở Du lịch Hà Nội.
Địa chỉ: Số 3B Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội.
Điện thoại :  (+ 8424) 37339898
Email:vanthu_sodl@hanoi.gov.vn