Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên Du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 50
Ngày 23/9, tại Hà Nội, Khoa Du lịch – Viện Đại học Mở đã tổ chức chương trình gặp mặt và định hướng nghề nghiệp cho 500 tân sinh viên khóa 2017 – 2021.

Tới dự chương trình có ông Vũ Quốc Trí, Chánh Văn phòng TCDL; ông Trần Ngọc Lương – Thành viên Hội đồng tư vấn Du lịch quốc gia, Phó Tổng Giám đốc tập đoàn Mường Thanh; đại diện chuyên gia đến từ tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới Canada - WUSC (World University Service of Canada), lãnh đạo một số Vụ chức năng của TCDL cùng nhiều giám đốc kinh doanh, giám đốc nhân sự nhân sự các tập đoàn khách sạn, lữ hành như Mường Thanh, Sheraton, Phương Nam Sun travel…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS Vũ An Dân – Trưởng khoa Du lịch đã chào mừng 500 tân sinh viên trở thành thế hệ thứ 25 của khoa cũng như lựa chọn ngành Du lịch để hướng nghiệp cho bản thân. Bên cạnh việc chỉ rõ những thách thức, cạnh tranh mà các bạn sinh viên có thể gặp phải trong tương lai, TS Vũ An Dân cũng khẳng định bằng tất cả tình yêu thương, thử thách, nhọc nhằn và nghiêm khắc, các thầy cô trong khoa sẽ đào tạo theo đúng tôn chỉ của khoa – “Dạy thật, học thật , kỷ cương, nền nếp nghiêm” để các em sinh viên có thể thành công, đi cao hơn, đi xa hơn.

Thay mặt cho các bạn tân sinh viên, bạn Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Thủ khoa đầu vào của khóa K25 đã bày tỏ tin tưởng sự lựa chọn khoa Du lịch là lựa chọn đúng đắn của bản thân cũng như bạn bè. “Khoa Du lịch trở thành nơi tốt nhất chắp cánh cho ước mơ của chúng em để trở thành đại sứ du lịch trong tương lai”, Thanh Nhàn nói.

Nhân dịp này, khoa đã tổ chức chương trình định hướng nghề nghiệp cho tân sinh viên, với sự tham gia của nhà quản lý, chuyên gia, giảng viên, sinh viên trong lĩnh vực du lịch. Từ đó sẽ giúp các bạn sinh viên có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, trau đồi các kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu tuyển dụng cũng như xây dựng những mối quan hệ nghề nghiệp để tạo cơ hội học hỏi, chia sẻ, trao đổi những kiến thức và thông tin việc làm từ những chuyên gia trong ngành.

Nguyễn Hương

Nguồn: baodulich.net.vn
Sở Du lịch Hà Nội.
Địa chỉ: Số 3B Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội.
Điện thoại :  (+ 8424) 37339898
Email:vanthu_sodl@hanoi.gov.vn