Hà Nội tăng cường trao đổi lượng khách với Qatar

Cập nhật:
Lượt xem: 78
Chiều 29/9, Sở Du lịch Hà Nội đã có buổi làm việc với Hãng hàng không Qatar nhằm tăng cường trao đổi lượng khách giữa Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung với Qatar.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Jeanie Jin – Trưởng đại diện Thương mại hãng Hàng không Qatar tại Hà Nội cho hay: “Hiện nay, Qatar đang mở cửa đón khách du lịch nên có chính sách tốt về visa. Qatar đã miễn visa cho công dân 80 quốc gia trên thế giới, nhưng rất tiếc là chưa có Việt Nam. Đặc biệt, năm 2020, Qatar sẽ đăng cai tổ chức World Cup, đất nước chúng tôi sẽ xây dựng rất nhiều công trình lớn và nổi tiếng. Chính vì thế, để thu hút đông đảo du khách đến Qatar nói chung, Thủ đô Doha nói riêng, Hãng hàng không Qatar sẽ khai trương đường bay thẳng Doha – Hà Nội vào ngày 2/11 tới”.

Theo bà Jeanie Jin, thực tế, du khách Qatar đến Việt Nam rất ít. Du khách Qatar chủ yếu đi du lịch Châu Âu, ở châu Á chủ yếu đi Bangkok của Thái Lan. Bà Jeanie khẳng định, sau buổi làm việc này, phía Qatar sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Sở Du lịch Hà Nội cũng như các DN lữ hành và báo giới Hà Nội để tăng cường giao lưu, thu hút du khách của hai bên, cũng như các thị trường khác Hàng không Qatar có điểm hạ cánh đến Hà Nội. 

Nhằm tăng cường thúc đẩy lượng khách giữa Hà Nội và Qatar, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải cho hay, thời gian tới, Sở Du lịch Hà Nội sẽ phối hợp tổ chức đón các đoàn khảo sát thị trường gồm báo chí, DN lữ hành của Qatar đến khảo sát du lịch, dịch vụ của Hà Nội và tổ chức đoàn khảo sát gồm báo chí, DN lữ hành của Hà Nội đến khảo sát Qatar; tham mưu với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về tạo cơ chế chính sách thông thoáng đặc biệt là thủ tục visa để thu hút du khách; tuyên truyền, quảng bá du lịch Qatar tại các sự kiện do Sở Du lịch Hà Nội chủ trì và trên các ấn phẩm của Sở Du lịch; xây dựng chương trình tour có các điểm mua sắm, vui chơi giải trí đáp ứng nhu cầu của du khách; đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu đón khách đến Hà Nội từ khu vực Trung Đông (các quốc gia nói tiếng Ả Rập). Đồng thời, khuyến khích một số nhà hàng đưa các món ăn dành cho người theo đạo hồi vào thực đơn bên cạnh những món ăn truyền thống của Việt Nam… nhằm thu hút du khách Qatar.

Qatar là thị trường quan trọng, cùng với các thị trường khu vực Trung Đông, là một trong 186 thị trường gửi khách đến Hà Nội. Tuy nhiên, việc trao đổi khách giữa hai bên còn rất hạn chế so với tiềm năng. Chính vì thế, để phát triển hợp tác du lịch giữa Hà Nội và Qatar có hiệu quả, tại cuộc họp, hai bên đã có những đề xuất, kiến nghị sẽ hỗ trợ nhau nhiều hơn trong công tác xúc tiến quảng bá, công tác khảo sát thị trường dành cho lữ hành, báo chí tại thị trường hai bên.

Nguồn: Tổ Quốc
Sở Du lịch Hà Nội.
Địa chỉ: Số 3B Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội.
Điện thoại :  (+ 8424) 37339898
Email:vanthu_sodl@hanoi.gov.vn