Không gian văn hóa, du lịch Tây Ninh giữa lòng Thủ đô

Cập nhật:
Lượt xem: 40
Sáng 6-10, tại khu vực nhà Bát Giác, Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, UBND tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức lễ khai mạc chuỗi hoạt động văn hóa, du lịch, giao lưu nghệ thuật mang đậm màu sắc Tây Ninh – vùng đất biên giới Tây Nam của Tổ quốc.

Các đại biểu cắt băng khai mạc các hoạt động hưởng ứng Kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 

Lễ khai mạc có sự tham dự của ông Nguyễn Minh Tân – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tây Ninh, ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cùng đại diện các ban ngành đoàn thể.

Các gian hàng nông sản Tây Ninh tại khu vực nhà Bát Giác

Ban Tổ chức cho biết, các hoạt động chào mừng diễn ra trong ngày 6-10, gồm triển lãm hình ảnh về Tây Ninh - 180 năm hình thành và phát triển. Thông qua triển lãm, công chúng Thủ đô và du khách quốc tế hiểu thêm về những tiềm năng, lợi thế, cơ hội phát triển của địa phương. Đặc biệt, các gian hàng trưng bày và giới thiệu các sản phẩm, nông sản tiêu biểu như mía đường, bột khoai mỳ, trái cây… ngay khi vừa khai mạc đã nhận được sự quan tâm của đông đảo du khách.

Vào 19h cùng ngày, tại khu vực nhà Bát Giác, sẽ diễn ra chương trình biểu diễn với các tiết mục nghệ thuật truyền thống như: vọng cổ, cải lương, múa trống Chhay – dăm… được thể hiện bởi Nghệ nhân ưu tú Thanh Hiền, NSƯT Thanh Mai, NSƯT Trọng Phúc, ca sĩ Thy Nhung, ca sĩ Khắc Tư, vũ đoàn Bạch Dương…

Thông qua các tiết mục hát múa, khán giả Thủ đô và du khách thêm yêu mến văn hóa, con người vùng đất Tây Ninh. Đây cũng là dịp để Tây Ninh quảng bá những địa danh du lịch nổi tiếng của tỉnh như núi Bà Đen, hồ Dầu Tiếng...

Nguồn: ANTD.VN
Sở Du lịch Hà Nội.
Địa chỉ: Số 3B Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội.
Điện thoại :  (+ 8424) 37339898
Email:vanthu_sodl@hanoi.gov.vn