Gian hàng của Sở Du lịch Hà Nội đoạt giải nhất tại Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017

Cập nhật:
Lượt xem: 93
Ngày 22.10, sau 3 ngày sôi nổi diễn ra Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017, Ban tổ chức đã tổ chức lễ bế mạc và trao giải cho các đơn vị xuất sắc nhất.

Bà Lưu Thị Hương Hoài, Phó Vụ trưởng Vụ Khách sạn (Tổng cục Du lịch) cho biết: Liên hoan lần này là một dịp biểu dương lực lượng, tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam. Liên hoan đã quy tụ được hàng trăm món ăn tiêu biểu, đa dạng của các vùng miền với các đầu bếp, chuyên gia đến từ 10 tỉnh/ thành phố Hà Nội, Bắc Giang, Yên Bái, Lai Châu, Lào Cai, Ninh Thuận, Hòa Bình, Ninh Bình, Thái Nguyên, Sơn La, Điện Biên.

Các thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo đánh giá: Các món ăn đồ uống chế biến, giới thiệu tại Liên hoan lần này đã thể hiện được trình độ tay nghề cao, sự tiến bộ, tìm tòi sáng tạo không ngừng của đội ngũ chuyên gia, đầu bếp trong ngành du lịch. 55 gian hàng được trang trí đẹp mắt, thể hiện đúng chủ đề Liên hoan, thu hút hàng nghìn khách tới tham quan, thưởng thức tại nơi diễn ra Liên hoan. Căn cứ các tiêu chí về hình thức gian hàng, trình bày sản phẩm, phong cách phục vụ, Ban Tổ chức Liên hoan đã lựa chọn được 10 đơn vị có gian hàng đẹp, món ăn đăc sắc, hấp dẫn, phong cách chuyên nghiệp, nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút khách để trao giải, gồm có 01 giải nhất (cho gian hàng của Sở Du lịch thành phố Hà Nội) và 03 giải nhì (gian hàng của Hội đầu bếp tỉnh Lào Cai, Nhà hàng dân tộc quán tỉnh Điện Biên và huyện Văn Bàn tỉnh Lào Cai) cùng 4 giải Ba, 5 giải khuyến khích. Các đơn vị còn lại đều được Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch tặng giấy khen.

Sự kiện Liên hoan ẩm thực Tây Bắc đã tạo được không khí náo nhiệt, sôi nổi tại Lào Cai, địa phương đăng cai Năm du lịch quốc gia 2017. Chất lượng, hình thức các món ăn được dư luận quan tâm, đánh giá cao. Qua các ngày Liên hoan, các đơn vị đã đạt được hiệu quả về mặt tuyên truyền quảng bá cũng như hiệu quả kinh doanh. Liên hoan cũng đã tạo cơ hội để các chuyên gia, đầu bếp của các khách sạn, nhà hàng trong ngành trao đổi, học hỏi lẫn nhau, nâng cao tay nghề.

Danh mục các món ăn tham gia Liên hoan sẽ góp phần vào chiến dịch xúc tiến quảng bá của các Trung tâm xúc tiến du lịch, các đơn vị, khách sạn, nhà hàng, các công ty trong toàn ngành du lịch.

Đại diện các đơn vị tham gia cho biết sẽ tiếp tục gìn giữ, phát triển, khai thác những món ăn đã được chế biến tại Liên hoan để phục vụ du khách tại địa phương, đơn vị mình, tạo nên một phong trào sâu rộng, khắp các cơ sở trong toàn ngành để đa dạng hóa và nâng cao chất lượng nghệ thuật ẩm thực Việt Nam.

Nguồn: baovanhoa.vn
Sở Du lịch Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 10 tòa nhà Hapro, số 11B Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại :  (+ 8424) 37339898
Email:vanthu_sodl@hanoi.gov.vn