Khai mạc Tuần lễ Italia - ASEAN tại Hà Nội

Cập nhật:
Lượt xem: 46
Ngày 18/11, Lễ khai mạc Tuần lễ Italia - ASEAN với chủ đề “Sống như cách của người Ý” đã diễn ra tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung dự và phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Italia tại Việt Nam Cecilia Piccioni cho biết, đây là chuỗi hoạt động được tổ chức tại 7/10 nước thành viên cộng đồng ASEAN. Bày tỏ vui mừng khi được giới thiệu những nét tinh hoa của văn hóa, con người, đất nước Italia tới công chúng Việt Nam, bà Đại sứ nhấn mạnh, Việt Nam có một vai trò quan trọng đối với Italia và chương trình này cũng nhằm ghi lại dấu mốc của mối quan hệ song phương Việt Nam-Italia trên nhiều lĩnh vực chính trị, văn hóa, âm nhạc, thời trang... 

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, Tuần lễ Italia - ASEAN, mà điểm xuất phát đầu tiên tại Hà Nội là một trong những sự kiện quan trọng trong chuỗi hoạt động tiến tới kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italia; đồng thời, giúp tăng cường sự hiểu biết giữa người dân Thủ đô Hà Nội và Italia. Đây cũng là dịp để người dân Hà Nội được chiêm ngưỡng, thưởng thức những sản phẩm nổi tiếng thế giới của Italia như thời trang, rượu vang và ẩm thực.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội tin tưởng, cùng với những thành tựu hợp tác thời gian qua mà hai bên đã đạt được, thông qua sự kiện này, quan hệ giữa TP Hà Nội với Đại sứ quán Italia tại Việt Nam cũng như các địa phương, doanh nghiệp của Italia sẽ ngày càng được củng cố, phát triển trên tất cả các lĩnh vực.

Tuần lễ Italia - ASEAN, diễn ra từ ngày 18/11 đến 4/12, bao gồm chuỗi hoạt động đặc trưng nhất của đời sống văn hóa Italia như: Hội chợ văn hóa Italia, hội thảo khoa học và công nghệ, hội thảo ngôn ngữ, hòa nhạc cổ điển và ẩm thực Italia…

Nguồn: Chinhphu.vn
Sở Du lịch Hà Nội.
Địa chỉ: Số 3B Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội.
Điện thoại :  (+ 8424) 37339898
Email:vanthu_sodl@hanoi.gov.vn