Không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm đã xanh, sạch, đẹp

Cập nhật:
Lượt xem: 303
Tuần thứ 3 triển khai không gian đi bộ tại khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, các tuyến phố đi bộ đã xanh, sạch, đẹp hơn.

Cũng như tuần thứ hai, sang tuần thứ ba, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông ở khu vực phố đi bộ đã giảm so với tuần thứ nhất, nhờ đó, giao thông đã thông suốt ở ngay cả khu vực hay xảy ra tắc nghẽn là ngã tư Hai Bà Trưng - Hàng Bài.

Trong tuần thứ ba, tình trạng bán hàng rong cũng gần như không còn. Có được điều này là nhờ Công an thành phố đã chỉ đạo các lực lượng chức năng, UBND quận Hoàn Kiếm cũng chỉ đạo Ban Quản lý phố cổ cũng như lực lượng làm nhiệm vụ ở khu vực hồ Hoàn Kiếm thường xuyên kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm.

Cũng trong tuần thứ ba, Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Thủ đô và Đoàn Thanh niên Công an thành phố kết hợp với Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội chủ động bố trí các điểm trông giữ xe tại các điểm có nguy cơ phát sinh người dân tự tổ chức trông xe với giá quy định trước 16h ngày 16/9 nên các bãi giữ xe tự phát không còn nữa. Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội đã bố trí dọn rác theo 3 ca liên tục nên đã xóa được các "điểm đen" về rác thải ở tuyến phố đi bộ.

Ngoài ra, Sở Du lịch đã phối hợp với các đơn vị chức năng lắp đặt thêm một số trạm phát sóng wifi, nâng tổng số trạm phát sóng lên 41 trạm, tăng dung lượng đường truyền và chất lượng thiết bị phát sóng. Nhờ đó, hệ thống wifi đã hoạt động tốt dù lượng người truy cập tương đối lớn.

* Trong khi đó, đề xuất lát bê tông giả đá tại vỉa hè quận Hoàn Kiếm đã được UBND quận Hoàn Kiếm gửi UBND TP Hà Nội. Theo UBND quận Hoàn Kiếm, qua quá trình thi công vỉa hè và sử dụng những năm gần đây, gạch terrazzo và gạch block không còn phù hợp do dễ mòn, bạc màu và dễ xộc xệch. UBND quận Hoàn Kiếm đề xuất hai phương án. Phương án một, sử dụng đá xanh Thanh Hóa, mặt được tạo nhám và có chiều dày tối thiểu khoảng 5cm. Tuy nhiên, đá xanh sau thời gian sử dụng thường bị mài mòn, trơn trượt nên chưa thực sự phù hợp. Phương án hai, sử dụng gạch bê tông giả đá, dày 4cm, màu sắc đáp ứng về mặt mỹ quan tuyến phố. Gạch giả đá có độ bền tương đương với đá tự nhiên, tuy nhiên, giá thành chỉ bằng 70%. Thực tế sử dụng loại gạch này trên tuyến phố Bà Triệu được dư luận đánh giá tốt do không bị trơn trượt, bảo đảm kỹ thuật, mỹ thuật cao.

>Vũ Hoa - Hương Ly

Nguồn: : hanoimoi.com.vn
Ý kiến bạn đọc
Họ tên (*)
Nội dung (*)
(*)Trường bắt buộc nhập
Sở Du lịch Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 10 tòa nhà Hapro, số 11B Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại :  (+ 8424) 37339898
Email:vanthu_sodl@hanoi.gov.vn