Thủ tướng đánh giá: Du lịch, dịch vụ khởi sắc nhất từ trước tới nay

Cập nhật:
Lượt xem: 205
Theo Thủ tướng, năm qua khu vực dịch vụ, du lịch có khởi sắc với mức tăng trưởng 6,96%. Việt Nam cũng thu hút được trên 10 triệu lượt khách quốc tế.

“Vừa rồi anh Thiện (Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện) đã vào Phú Quốc đón vị khách quốc tế thứ 10 triệu. Và đây là mức tăng cao nhất từ trước tới nay, trong khi đầu năm chúng ta chỉ xác định thu hút được khoảng 7,8 triệu lượt khách”- Thủ tướng nhấn mạnh.

Tại phiên họp trực tuyến với lãnh đạo 63 tỉnh, TP của Chính phủ sáng 28/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá như vậy.

Thủ tướng đánh giá: Du lịch, dịch vụ khởi sắc nhất từ trước tới nay.

Ngoài ra, trong phần đánh giá những kết quả đã làm được trong năm 2016, Thủ tướng cũng nhắc lại sự kiện Việt Nam lần đầu tiên có Huy chương vàng tại Olympic thế giới 2016 tại Brazil. Tại đây, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh của Việt Nam đã giành Huy chương vàng môn bắn súng.

2016 là năm đầu tiên thực hiện nhiệm kỳ Quốc hội và Chính phủ khóa mới, Thủ tướng cho rằng, đây là năm đất nước đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức cả trong nước và quốc tế.

“Một năm thiên tai và nhân tai đặc biệt nghiêm trọng, khốc liệt, đặc biệt xảy ra ở khắp mọi miền Tổ quốc. Ngày hôm nay, bão lũ vẫn tiếp tục gây hại tới các tỉnh miền Trung Việt Nam”- Thủ tướng nhấn mạnh.

Trong khi đó, tình hình quốc tế và khu vực có những diễn biến phức tạp, khó lường như xu hướng bảo hộ thương mại, Biển Đông phức tạp... Cùng với đó có nhiều hạn chế nội tại của nền kinh tế như doanh nghiệp nhà nước thua lỗ, thất thoát vốn, thiếu hiệu quả... Nông nghiệp, khai khoáng giảm mạnh.

Nhiều vụ cháy nổ, tai nạn giao thông nghiêm trọng. Nhiều vụ tội phạm nghiêm trọng đặc biệt xảy ra trong đó có các vụ án giết người; có sai phạm trong công tác cán bộ như vụ Trịnh Xuân Thanh...

Trong bối cảnh như vậy, Thủ tướng cho rằng, Chính phủ đã chỉ đạo toàn diện, đồng bộ, quyết liệt thực hiện các giải pháp. Chính phủ và Thủ tướng quyết tâm xây dựng Chính phủ liêm chính, sáng tạo, phục vụ người dân và doanh nghiệp. Năm 2016 được coi là năm quốc gia khởi nghiệp, nhiều biện pháp xúc tiến hiệu quả...

Thủ tướng khẳng định, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của nhà nước, niềm tin thị trường, xã hội tăng lên mạnh mẽ trong nhân dân.

Cuộc họp Chính phủ cuối năm này theo Thủ tướng là cuộc họp hết sức quan trọng để phân tích, làm rõ, thống nhất những nhận định, những kết quả đã đạt được, tồn tại tập trung vào những nhiệm vụ, giải pháp lớn triển khai trong năm 2017 nhằm thực hiện các Nghị quyết của Trung ương và Quốc hội giao.

Năm 2016, nền kinh tế Việt Nam được Chính phủ đánh giá giữ được ổn định, các cân đối lớn được giữ vững, GDP ước tăng 6,21%, cao hơn các nước đang phát triển ở châu Á. Thu ngân sách đạt mục tiêu đề ra, đặc biệt là thu ngân sách địa phương đạt cao.

Đặc biệt, lần đầu tiên, có trên 110.000 doanh nghiệp được thành lập mới với số vốn đăng ký là trên 891.000 tỷ đồng và tăng 48,1% về số vốn đăng ký so với năm 2015...

Cuộc họp Chính phủ lần này kéo dài 1,5 ngày. Vào cuối giờ sáng mai, 29/12, Thủ tướng sẽ phát biểu kết luận cuộc họp./.

Nguồn: toquoc.vn
Ý kiến bạn đọc
Họ tên (*)
Nội dung (*)
(*)Trường bắt buộc nhập
Sở Du lịch Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 10 tòa nhà Hapro, số 11B Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại :  (+ 8424) 37339898
Email:vanthu_sodl@hanoi.gov.vn