Khai mạc Triển lãm ảnh “Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội”

Cập nhật:
Lượt xem: 276
Sáng ngày 31/12/2016, tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm ảnh “Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội”. Triển lãm do Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương (Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh) phối hợp với Bảo tàng Hải quân tổ chức. Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý đã đến dự và cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm nằm trong chương trình “Trường Sa xanh” nhằm cụ thể hóa các hoạt động của Cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới hải đảo” kêu gọi, vận động tuổi trẻ cả nước, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, văn nghệ sĩ, các tổ chức xã hội tham gia đề xuất nội dung giải pháp tuyên truyền, nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật, quyên góp nguồn lực chế tạo các thiết bị kỹ thuật hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Triển lãm trưng bày 100 bức ảnh của 22 tác giả về Trường Sa với 4 chủ đề là: Chủ quyền biển đảo; Thiên nhiên Trường Sa; Chân dung Trường Sa; Hà Nội với Trường Sa.

Bên cạnh những hình ảnh về Trường Sa, triển lãm còn trưng bày những hiện vật sống động về Trường Sa, các kỷ vật gửi về từ các đảo Trường Sa tặng cho triển lãm như cây bàng vuông, cờ Tổ quốc đảo Trường Sa, Sơn Ca, Đá Lát…

Trong thời gian mở cửa triển lãm, Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương sẽ tổ chức những cuộc giao lưu thơ, hát những ca khúc về biển đảo và Hà Nội, các hoạt động tuyên truyền, bán bưu thiếp và đấu giá ảnh để gây quỹ thực hiện máy lọc nước NT-60 cho đảo An Bang.

Triển lãm sẽ được mở cửa miễn phí từ ngày 31/12/2016 – 3/1/2017 tại Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

*Một số hình ảnh tại triển lãm:

Tin, ảnh: Thu Thủy

Nguồn: vietnamtourism.gov.vn
Ý kiến bạn đọc
Họ tên (*)
Nội dung (*)
(*)Trường bắt buộc nhập
Sở Du lịch Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 10 tòa nhà Hapro, số 11B Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại :  (+ 8424) 37339898
Email:vanthu_sodl@hanoi.gov.vn